Giới thiệu top Hotline: 0988 458 448 (Hân hạnh phục vụ quý khách)

TOP 3 LOẠI MÁY NƯỚC UỐNG NÓNG LẠNH CÔNG SUẤT LỚN NHẤT 2019

1.Kinh nghiệm lựa chọn dòng máy nước uống nóng lạnh tốt nhất

Máy nước uống nóng lạnh là cụm từ tìm kiếm nhiều nhất và là sản phẩm được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Tại các trung tâm thương mại điện máy lớn như: Điện máy xanh, Chợ lớn, Nguyễn Kim có rất đa dạng về mẫu mã, thương hiệu, chất lượng và giá cả nên để lựa chọn máy nước uống nóng lạnh nào phù hợp nhất là một thách thức đối với người tiêu dùng. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi xin được giới thiệu những tiêu chí cơ bản để quý khách hàng lựa chọn cho phù hợp

1.1 Công suất làm lạnh và nóng phù hợp với nhu cầu sử dụng:

+ Gia đình ít người từ 3 – 5 người thì nên chọn loại gia đình có bình nước dặt bên trên hoặc bên trong máy, loại này công suất nhỏ, giá thành thấp, dể sử dụng, ít hư lặt vặt. Thương hiệu ưa chuộng nhất hiện nay là Toshiba, Kangaroo, Sunhouse, Alaska…

máy nước uống nóng lạnh

+ Các cơ sở hoặc doanh nghiệp có nhân viên từ 10 đến 20 nhân viên thì nên lựa chọn máy nước uống nóng lạnh 2 vòi -3 vòi, công suất lạnh từ 15-20 lít, còn nóng 15 lít. Giá thành cao hơn loại gia đình nhưng công suất đáp ứng được số lượng nhân viên trên. Thương hiệu hiện nay có rất nhiều: QT-Tech, Kangaroo, Karofi, Pucotech….Tuy nhiên giá cả còn phụ thuộc vào các thiết bị bên trong và thương hiệu thị trường.

Máy nước uống nóng lạnh 3 vòi

+ Các xí nghiệp, nhà máy, Khu công nghiệp có số lượng từ 100, 200 nhân viên trở lên thì ta nên lựa chọn máy từ 4 vòi -6 vòi, số lượng còn tùy thuộc vào nhu cầu, khã năng tài chính của mỗi doanh nghiệp. Công suất làm lạnh tối thiểu từ 50 lít và nóng 20 lít. Công suất máy nén phải cao đảm bảo tầng suất hoạt động cao. Thương hiệu hiện nay có một số thương hiệu như: QT-Tech, Pucotech, đông Á, … nên giá thành sẽ khác nhau.

Máy nước uống nóng lạnh 4 vòi

1.2 Nên mua máy có sử dụng công nghệ lạnh bằng máy nén Block

Trên thị trường hiện nay về hệ thống làm lạnh và nóng của máy nước uống nóng lạnh có 2 dòng chủ yếu đó là loại dung chip điện tử và loại dung công nghệ máy nén Block. Hai loại này có các ưu và nhược điểm riêng, cụ thể như sau:

+ Dòng máy sử dụng chip điện tử:

Làm lạnh bằng chíp điện tử là cách thức làm lạnh từ Laze. Theo đó cơ chế này hoạt động bằng cách bẩy làm lạnh các nguyên tử hoặc ion . Phương pháp làm lạnh bằng chip được gọi là Doppler, là tiền đề giảm nhiệt độ chất bán dẫngiúp tạo chip xử lý nhiệt độ nước.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ này như sau: Các phâ tử được đưua vào trong bẩy ion. Sau đó công nghệ này sẽ chiếu tia laze với tần số thích hợp vào các phân tử đến nhiệt độ thích hợp. Lúc này các phân tử sẽ giải phóng photon, từ đó giảm momen động lượng vì thế nhiệt độ cũng giảm theo. Với nguyên lý hoạt động như trên tì sẽ có những ưu và nhược điểm như sau:

 • Ưu điểm:

 • Các dòng sản phẩm máy nước uống nóng lạnh sử dụng công nghệ này đều có giá thành tương đối thấp chỉ từ 2 triệu đồng bạn dã có thể sở hữu được sản phẩm từ các trung tâm điện máy hoặc các siêu thị uy tín trên thị trường.

 • Với công nghệ này sẽ phù hợp với số lượng người sử dụng ít và mật độ lấy nước thấp. Vì là sử dụng chip nên kỷ thuật thay thế tương đối dể và chí phí thấp.

 • Mẫu mã đa dạng, kích thước gọn nhẹ dể sử dụng

 • Nhược điểm:

Vì là sản phẩm sử dụng chip nên có những nhược điểm sau:

 • Công suất làm lạnh, nóng nước thấp. Nhiệt độ nóng tối đa là 80 độ C, còn nhiệt độ lạnh là 15-20 đọ C

 • Dung tích bình chứa nhỏ.

 • Tuổi thọ và độ bền thấp hơn dòng chạy bằng máy nén Block.

 • Mức tiêu thụ điện cao hơn

công nghệ làm lạnh bằng chip điện tử

1.3 Công nghệ lọc nước của máy nước uống:

Công nghệ sử dụng để lọc nước là yếu tố rất quan trọng đến chất lượng nguồn nước. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nước uống nóng lạnh công nghiệp sử dụng trực tiếp từ nguồn nước cấp sinh hoạt từ thủy cục. Sử dụng đa số là các cấp lọc căn bản từ lọc thô, lọc than hoạt tính, rồi tới Nano….diệt khuẩn đèn UV. Tuy nhiên quý khác hàng nên cân nhắc về việc này.

Hiện nay hệ thống lọc từ nước thủy cục chưa được xử lý triệt để, còn cáu cặn quá nhiều, nhiểm vi sinh, các kim loại trong nước rất lớn. Các cấp lọc như trên sẽ không loại trừ được hết.

Công nghệ lọc nước hiện nay được đánh giá là an toàn và hiệu quả nhất là công nghệ lọc RO và UV. Lọc RO sẽ loại bỏ được gần như 99% các loại tạp chất, cáu , các vi khuẩn, asen, amip , cáu cặn có kích thước nhỏ từ 0.001 micron. Ngoài ra còn kết hợp với lõi Nano tạo khoáng để bù khoáng, làm cho nước tích thêm vi khoáng có lợi cho sức khỏe.

Hệ lọc nước máy nước uống nóng lạnh

1.4 Giá bán và chi phí thay vật tư

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau, tiện ích và chất lượng khác nhau dẫn đến giá thành sẽ khác nhau. Nếu gia đình lựa chọn máy nước uống nóng lạnh thì nên chọn giá máy từ 3 triệu đến 5 triệu là được. Còn đối với những nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp có lượng nhân viên lớn thì nên chọn máy có công suất cao để bảo bảo tối đa nhu cầu và tiết kiệm chi phí. Giá máy nước uống nóng lạnh công suất lớn thường tầm từ 18 triệu đến 30 triệu, tùy vào công năng thiết kế của máy như công nghệ lọc nước, công nghệ làm lạnh và nóng của nước.

Về chi phí thay vật tư chủ yếu là các lõi lọc bên trong máy. Thay định kỳ sẽ tốt cho hệ thống lọc. Thường thì cấp 1 lõi PP được thay định kỳ 3 tháng, chi phí tầm 80.000 đồng-100.000 đồng, còn cấp 2 thay định kỳ 6 tháng, chi phí tầm 100.000đồng đến 150.000đ, cấp 3 thay định kỳ 9 tháng, chi phí tầm 150.000đ-200.000đồng. Màng lọc RO thường sau 24 tháng buộc phải thay, tuy nhiên còn tùy vào chất lượng nước đầu nguồn tốt hay xấu mà có chế độ bão dưỡng thay khác nhau. Giá màng lọc RO từ 450.000đồng đến 650.000đồng.

Lựa chọn thương hiệu: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bị nhái thương hiệu uy tín vì thế nên chọn nhà cung cấp có uy tín trên thị trường.

1.5 Chế độ bảo hành bảo dưỡng:

Lựa chọn nhà cung cấp có chế độ bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp và rõ ràng.

Thường các sản phẩm được bảo hành 12 tháng đến 24 tháng, tùy vào nhà cung cấp. Tuy nhiên cần quan tâm đối với nhà cung cấp có chế độ bảo dưỡng tốt sau khi hết thời gian bảo hành.

1.6 Lựa chọn nhà cung cấp có thâm niên lâu trong ngành và có uy tín

Trong quá trình sử sụng máy nước uống nóng lạnh chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sự cố xảy ra khi sử dụng. Tuy nhiên nếu lựa chọn nhà cung cấp không uy tín hoặc mua những sản phẩm chất lượng thấp thì nguy quý khách hàng sẽ tốn thêm nhiều chi phí hoặc tốn nhiều thời gian và công suất cho loại máy như trên. Nhưng quý khách hàng lựa chọn máy có chất lượng, giá cả tuy cao một chút, nhà cung cấp uy tín thì ngoài việc chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo thì chế độ bảo hành và bảo dưỡng định kỳ được nhà cung cấp uy tín chăm sóc rất kỹ, đội ngủ kỷ thuật với trình độ chuyên môn sẽ xử lý nhanh và hiệu quả hơn.

2. Top 3 máy nước uống nóng lạnh công suất nhất 2019

2.1 Máy nước uống nóng lạnh 3 vòi công suất lớn QT-Tech

Model: QT-3NLI

Máy nước uống nóng lạnh 3 vòi công nghiệp

Máy nước uống nóng lạnh  03 vòi, bao gồm :

a.Tủ Inox ốp inox Sus 304- 03 vòi ( 2 lạnh– 1 nóng)

(Kích thước : 50cm x 70cm x 120cm)

b.Bộ lọc nước tinh khiết R.O (USA) : Công suất 20 lít/giờ

Cấp 1 ( lõi lọc 5 miron): lọc cáu cặn trong nước, cặn lơ lửng có trong nước.

- Cấp 2 ( lõi lọc than hoạt tính ) : khử mùi, khử độc tố

- Cấp 3 ( lõi lọc 1 micron ) : tinh lọc , làm sạch nước , bảo vệ màng lọc RO.

- Cấp 4 ( bộ lọc RO ) : lọc nước siêu tinh khiết , tách bỏ kim loại nặng , hoá chất , vi khuẩn có trong nước .

- Cấp 5 ( Lõi lọc than hoạt tính ) : khử mùi màu , độc tố có trong nước …

- Cấp 6 : Lõi tạo khoáng (Mineral Filter).

Cấp 7 : Lõi lọc làm cân bằng độ pH cho nước uống. Lõi lọc Kiềm (Alkaline) .

Phụ kiện đi kèm: Khóa mở bình, bình nước tích áp 10 lít

c. Bộ đèn UV diệt khuẩn công suất tối đa 250 lít/giờ.

- Đèn UV diệt khuẩn 14W, bao gồm :

- Vỏ đèn UV , Inox304

- Tăng phô đèn UV 14W

- Bóng đèn UV 14W

-Xuất Xứ: Aquapro _ Taiwan

d.Hệ thống làm lạnh bao gồm :

- Công suất làm lạnh nước 40lít/giờ

   + Bình chứa nước lạnh _ Inox Sus-304_VN

   + Núm chỉnh độ lạnh

   + Quạt gió làm mát hệ thống 

   + Giàn nóng hệ thống 1/4HP

   + Máy nén làm lạnh 1/4HP –(Panasonic –Malaysia)

   + Gas lạnh R134A-Ấn Độ

e.Hệ thống làm nóng bao gồm :

     - Công suất 20 lít/giờ

  + Bình chứa nước nóng , Inox Sus-304

  + Công tắc điều khiển nhiệt độ nóng

  + Điện trở làm nóng

Vật tư đường ống PVC kết nối hệ thống lọc, ống đồng phi 6 kết nối hệ thống nóng lạnh, vật tư điện kết nối hệ thống máy lọc nước ngay tại công trình

2.2 Máy nước uống nóng lạnh 4 vòi công suất lớn QT-Tech

Model: QT-4NLI

Máy nước uống nóng lạnh 4 vòi công nghiệp

Máy lọc nước uống nóng lạnh 04 vòi, bao gồm :

 1. Tủ Inox ốp inox 04 vòi

   + Kích thước : 50cm x 120cm x 120cm

   + Kết cấu : khung Inox 1 ly, Xung quanh ốp inox 304, dày 1 ly vân sọc nhám.

   + Tủ điện hệ thống: Tủ điện 200x250, đèn báo pha, contractor, CB chống giật LSR, ……

 1. Bộ lọc nước tinh khiết công nghệ thẩm thấu ngược RO  công suất 100 lít/giờ, bao gồm :

   + Cấp 1: lọc tinh lọc 5 micron_ (USA)

( Lọc cáu cặn đường ống, tinh lọc các hạt bụi có kích thước lớn hơn 5 micron)

   + Cấp 2: Lọc Cation: Purolite  C100-(Anh)

( Khử khoáng, làm mềm nước , đảm bảo nguồn nước không bị vôi hóa, hấp thụ các chất hữu cơ có hại….)

   + Cấp 3: Lọc than hoạt tinh -CTO_ (Taiwan )

(Loại bỏ những tạp chất có kích thước nhỏ từ 1 micron trở lên, hấp thụ mùi, độc tố, khử Clorrua….)

+ Cấp 4: ( Bộ lọc RO ) : lọc nước siêu tinh khiết , tách bỏ kim loại nặng , hoá chất , vi khuẩn có trong nước . Bao gồm:

 • Bơm lọc 24V-Headon

 • Adpater 24V

 • Bộ RO-Màng Lọc RO. Hãng Dow (USA),

   + Cấp 5 : Lõi tạo khoáng (Mineral Filter).

   + Cấp 6 : Lõi lọc làm cân bằng độ pH cho nước uống. Lõi lọc Kiềm (Alkaline) .

 1. Bộ đèn UV diệt khuẩn ,công suất 300 lít/giờ Aquapro – Đài Loan ( công nghệ USA ) bao gồm :

   + Vỏ đèn UV Inox sus 304, D= 30cm

   + Bóng đèn UV 14W _ USA

   +Tăng phô 14W_ Taiwan

d. Hệ thống làm lạnh bao gồm :

- Công suất làm lạnh nước 50 lít/giờ

   + Bình chứa nước lạnh _ Inox Sus-304_VN

   + Núm chỉnh độ lạnh

   + Quạt gió làm mát hệ thống 

   + Giàn nóng hệ thống 1/3HP

   + Máy nén làm lạnh 1/3HP –(Kuthon-Thái Lan)

   + Gas lạnh R134A-Ấn Độ

e. Hệ thống làm nóng bao gồm :

     - Công suất 20 lít/giờ

  + Bình chứa nước nóng , Inox Sus-304

  + Công tắc điều khiển nhiệt độ nóng

  + Điện trở làm nóng

 Vật tư đường ống PVC kết nối hệ thống lọc nước ngay tại công trình ( Korea , Taiwan, VN )

2.3 Máy nước uống nóng lạnh 6 vòi công suất lớn

Model: QT-6NLI

Máy nước uống nóng lạnh 6 vòi công nghiệp

Máy lọc nước 06 vòi (1 nóng-5 lạnh), bao gồm :

 1. Tủ inox Sus-304 06 vòi bao gồm :

50cm x 120cm x 160cm

 • Kết cấu: khung sườn chất liệu inox 304 dày 8 dem, ốp xung quanh tấm inox 304

 • Tủ điện hệ thống: Tủ điện 200x250, đèn báo pha, contractor, CB chống giật LSR, ……

 1. Máy lọc nước uống tinh khiết công nghệ R.O thẩm thấu ngược  công suât 50 lít/giờ, bao gồm:

+Bước 1 :

-Vỏ lọc 20 inches: Blue –(Taiwan )

- Lõi lọc NFD -5-20” (USA): Lọc cáu cặn trong nước, cặn lơ lửng có trong nước

+Bước 2 :

-Vỏ lọc 20 inches: Blue –(Taiwan )

- Lõi lọc  Cation C100: - Hạt Purolite (Anh)

( lõi lọc trao đôỉ ion cation ) : làm mêm nước , khử  độ cứng của nước :ca+ , Mg+ …

+Bước 3:

-Vỏ lọc 20 inches: Clear –(Taiwan )

- Lõi lọc CTO than hoạt tính” (Taiwan):Tinh lọc , làm sạch nước , khử mùi, hấp thụ độc tố,  bảo vệ màng lọc RO.

+Bước 4 ( Bộ lọc RO G300 ) : lọc nước siêu tinh khiết , tách bỏ kim loại nặng , hoá chất , vi khuẩn có trong nước .

- Vỏ RO 300-Taiwan

- Màng RO G300 –Fluxtek- USA

-Adapter nguồn bảo vệ

-Bơm áp 36v: Headon-Taiwan.

-Rờ le áp thấp, Rờ le áp cao bảo vệ hệ thống máy.

+Bước 5 ( Lõi lọc than hoạt tính ) : khử mùi màu , độc tố có trong nước …

+Bước 6 ( Lõi lọc nâng pH ) : Cân bằng độ pH trong nước, đảm bảo nguồn nước đạt chuẩn độ pH từ: 6.5 -8.5

+Linh kiện đi kèm :

 • Bình chứa nước áp lực 40 lít

 • Vợt mở bình

 1.  Bộ đèn UV diệt khuẩn công suất tối đa 400 lít/giờ.

 • Kích thước : 450mm

 • Điện năng : 21W

 • Xuất xứ : Aquapro _ Taiwan

d.  Vật tư điện, Vật tư đường ống

e.  Hệ thống làm lạnh , công suất bình quân 80 lít/giờ  bao gồm:

 • Bình chứa nước lạnh, Inox-sus304

 • Công tác lạnh: Điều chỉnh nhiệ độ lạnh từ 2 đến 100 C

 • Rờ lê nhiệt

 • Quạt giải nhiệt

 • Giàn giải nhiệt 1/3HP ( Kuthon – Thái Lan )

 • Gas lạnh 134A (Mỹ)

 1. Hệ thống làm nóng công suất 30 lít/giờ  bao gồm :

 • Bình chứa nước nóng, Inox Sus-304

 • Công tắc điều khiển nhiệt độ nóng

    - Điện trở làm nóng 800W

-Vật tư đường ống PVC kết nối hệ thống lọc, vật tư điện kết nối hệ thống máy lọc nước ngay tại công trình

3. Cách sử dụng máy nước uống nóng lạnh hiệu quả

Để đảm bảo sự ổn định lâu dài về tuổi thọ của máy nước uống nóng lạnh chúng ta cần phải có chế độ bảo dưỡng và sử dụng đúng cách, đúng kỷ thuật. Sau đây là bảng hưỡng dẫn sử dụng chi tiết về máy nước uống nóng lạnh:

 • Thay thế định kỳ các lõi lọc nước

 • Vệ sinh xung quanh máy và bên trong máy

 • Vệ sinh , hút bụi trên dàn nóng giải nhiệt

 • Kiểm tra các thiết bị như đèn UV, bơm lọc, quạt cồn hoạt động hay không

4. Các sự cố thường gặp trên máy nước uống nóng lạnh

- Máy không lạnh, lạnh yếu.=====> Tăng độ lạnh, vệ sinh giàn giải nhiệt, cháy quạt, hư Block, hư Carmix, thiếu Gas, xì Gas,cúp điện

- Máy không nóng, nóng yếu======> tăng độ nóng, cháy điện trở, hư Bộ cảm biến, cúp điện

- Máy bị rò rỉ điện ======> Thiếu max, cháy điện trở nóng, Chạm Block..

- Nước không có, ra yếu hoặc bị hôi tanh.======>Nguồn nước cấp không có, hệ thống lọc bị dơ, bị rêu, rong bám

- Block lạnh chạy bị kêu to,======> Lò xo Block bị lỏng

- Máy bị rò rĩ nước...=====> Nứt bình, téc ống,hư cút nối...

- Vòi bị rò rỉ nước====> lỏng núm đầu vòi, hở ron, hư lò xo

5. Chế độ bảo dưỡng

+ Hệ thống lọc nước và đèn diệt khuẩn UV: Tuân theo khuyến cáo sử dụng của nhà cung cấp

+ Vệ sinh dàn nóng định kỳ.

+ Vệ sinh sạch bụi bẫn...bên trong máy định kỳ

* Các vấn đề khác liên hệ để được tư vấn thêm - 0933 458 448 Mr Dũng

TOP 3 LOẠI MÁY NƯỚC UỐNG NÓNG LẠNH CÔNG SUẤT LỚN NHẤT 2019


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ

Địa chỉ :  153/36 Đường Lê Văn Thọ , P.08, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Văn Phòng Giao Dịch: 160/1/5 Phan Huy Ích, P.12, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028. 22001446   -   DD: 0933 458 448 -0918 458 448

Fax: 028. 62578378   -   Email: lamsachmoitruong@yahoo.com

Website: www.locnuocquocte.com or www.maynuocda.vn or www.maynuocuongnonglanh.com

Bản đồ
@ 2019 CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ ( QT-TECH ).
Thiết kế website www.Webso.vn